Ý Nghĩa “TRẦM NHŨ CHIÊN ĐÀN”

nhang-tram-sach-850-002

Trm nhũ chiên đàn giá mc luân, 

Kim lô tài nhit phún tường vân. 

Nhân huân biến trit tam thiên gii, 

Vi thoi vi tường đt Thế Tôn. 

Nam mô Hương Vân Cái B Tát.

 

nhang-tram-sach-850-001

“TRẦM NHŨ CHIÊN ĐÀN” chính là bốn chữ Hán Việt được chính tay thượng tọa Thích Lệ Trang – trưởng ban nghi sự hội Phật giáo Trung Ương Việt Nam – viết tặng cho công ty Nhang Thiền, với cùng mong muốn khích lệ người tiêu dùng sử dụng sản phẩm nhang sạch và chất lượng. Bốn chữ “TRẦM NHŨ CHIÊN ĐÀN” có ý nghĩa rất hay và sâu sắc.

 

Biểu thị cho sự thiêng liêng , “Trầm” và “Chiên đàn” là hai biểu vật tượng trưng cho không chỉ riêng nhà Phật mà cả những tôn giáo khác. Chúng khơi dậy tiềm thức để hướng về tâm linh, là vật “giao lưu truyền cảm” giữa thế giới thực tại với cõi thần linh. Một vật là tinh khí của đất trời, một vật là linh hồn xanh mát của cây cỏ. Khi kết hợp với nhau, chúng như hòa quyện lại, tạo nên sự dịu nhẹ tinh tế.  Hai biểu vật này còn mang ý nghĩa cầu mong những sự bình an và những điều tốt lành nhất.

 

“Nhũ” như dòng sữa mát hiền diệu tuôn trào, như làn hương tỏa khắp muôn phương, đem đến biết bao điều diệu kì cho chốn trần thế. Nhờ làn hương ấy mà tâm ta lắng lại, thanh tịnh và nhẹ nhàng một cách lạ thường. “Nhũ” cũng là nguồn cội, là vòng tay ấm áp của mẹ cha, ấm áp, bao la mà thấm đậm chân tình.

 

Sưu tầm và tổng hợp Phước Xuân

One thought on “Ý Nghĩa “TRẦM NHŨ CHIÊN ĐÀN”

  1. Thanh Duy says:

    Bạn Phước Xuân ơi…..
    Mình góp ý, bạn chỉnh lại chi tiết này dùm mình nha:
    Thượng tọa thượng Lệ hạ Trang là trưởng ban Nghi lễ của Thành hội Phật giáo Tp.HCM và là phó ban Nghi lễ TW – GHPGVN nha bạn…….thân mến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *