Ý nghĩa của linh vật “TRẦM HƯƠNG”

nhang-tram-sach-y-nghia-cua-linh-vat-tram-huong-2-001

Ý nghĩa của linh vật “TRẦM HƯƠNG”

 

Các bạn có bao giờ nghĩ về ý nghĩa của việc dùng nhang trong nhà mình chưa? Tại sao người ta luôn dùng Nhang Trầm Hương khi cúng bái hoặc, trong nhà có thờ cúng ai? Vậy để hiểu hơn về ý nghĩa của loại nhang này, mời các bạn đọc bài viết của Nhang Thiền.

 

 

nhang-tram-sach-y-nghia-cua-linh-vat-tram-huong-2-001

 

Con người còn sống thì dùng lương thực như cơm hay khoai ngô, nhưng thế giới tâm linh, gồm thần linh và ma quỷ thì họ cũng cần ăn để tồn tại và đó là những dòng khói hương của nhang khi đốt. Thường thì trong nhà có thờ ông bà thì hay thắp nhang cho ông bà. Thật sự đây là hình thức con cháu cho ông bà ăn no, không bị đói lạnh. Còn thần linh thì lúc cúng bái hay cầu nguyện gì chúng ta cũng hay thắp nhang để thể hiện sự tôn trọng. Tất nhiên muốn ai giúp đỡ gì mình phải có thành ý, nếu thần linh nhận thấy thành ý của người cầu thì họ sẽ giúp đỡ.

 

Đó là nguyên do cơ bản mà người ta hay dùng nhang để thắp. Vậy nhang thường và Nhang Trầm Hương khác nhau như thế nào? Thực chất thì nhang nào cũng có tác dụng như trên nhưng chúng ta phải làm sao cho không gian trong ngôi nhà thật dễ chịu, và cũng thể hiện sự sang trọng, sự thành tâm kính lên ông bà thần linh những thứ tốt đẹp nhất.

 

 

nhang-tram-sach-y-nghia-cua-linh-vat-tram-huong-2-002

 

Nhang Trầm Hương khi thắp sẽ đem lại mùi hương cực kì dễ chịu, vì mùi Trầm Hương xưa nay được dùng trộng rãi nó là loại chất đốt mà đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có chất nào sánh kịp. Khi thắp Nhang Trầm Hương trong nhà ngoài việc tạo không gian thơm dễ chịu, bạn còn được bảo vệ khỏi các tà ma ngoại ban, vì loại Trầm Hương là loại hương đem lại tinh thần sảng khoái hơn. Đó cũng là nguyên do mà người ta có thể dễ dàng tránh tà đem lại niềm vui và an lành cho ngôi nhà của mình. Ý nghĩa của Nhang Trầm Hương với ông bà thần linh – người được hưởng hương thắp nhang này – là một sự kính trọng rất chân thành của người thắp muốn gửi đến, luôn cầu mong những sự bình an và những điều tốt lành nhất.

 

 

Theo: NTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *